3 Cách chọn mật ong nguyên chất tốt nhất và một số lưu ý khi sử dụng

Cách chọn mật ong nguyên chất tốt nhất

Mật ong vừa có giá trị thực phẩm và giá trị dược phẩm rất cao nên thường bị kẻ xấu làm giả, có khi giả hoàn toàn hoặc pha trộn giả với thật.

Cách chọn mật ong nguyên chất tốt nhất
Cách chọn mật ong nguyên chất tốt nhất

Với các nhà chuyên môn, người ta dễ dàng phát hiện “của dỏm” bằng rất nhiều thí nghiệm, còn đối với bình dân, có thể áp dụng một trong những kinh nghiệm sau:

3 Cách chọn mật ong nguyên chất tốt nhất

Cách 1: Bằng cảm quan: Ngửi thấy mật thơm quánh, không chua, nếm thấy ngọt gắt ở cổ một lúc thấy khát nước, là thứ thiệt.

Cách 2: Sử dụng nhỏ giọt: Nhỏ một giọt mật vào gan bàn tay hay lên tờ giấy bản, giấy thấm, giấy quấn thuốc lá, nếu thấy giọt mật vẫn tròn nguyên không loang ra, là thứ thiệt.

Cách 3: Sử dụng sợi tóc: Nhúng một sợi tóc vào sâu trong chai mật rồi kéo ra nhìn kỹ nếu thấy có những hạt vàng lấm tấm bám quanh sợi tóc, cũng là thứ thiệt.

Mốt số tác dụng của mật ong trong đời sống

Trong Đông y, mật ong được dùng làm thuốc bổ toàn thân, làm hồ luyện tễ, làm thuốc trị táo bón, ho, khát, khó đẻ, bôi ngoài trị được bỏng loét để sát trùng.

Bạn đang xem: Cách chọn mật ong nguyên chất

Tây y thường dùng mật ong để trị chứng viêm loét bao tử.

Nếu dùng để ăn, uống thì không cần chế biến gì, nhưng dùng để làm thuốc hoàn toàn thì phải cô và lọc sạch.

Khi dùng mật ong cần chú ý:

– Người có bệnh tiêu chảy, bụng hay đầy trướng, đau lâm râm thì nên cữ. Theo kinh nghiệm truyền khẩu, mật ong rất kỵ các loại hành tỏi và củ mì (sắn).

– Không dùng mật ong cho trẻ em dưới 1 tuổi, bởi vì đường tiêu hóa của chúng chưa ổn định dễ bị kích thích với các vi chất có trong mật ong.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn cách chọn mật ong nguyên chất ngắn gọn và một số lưu ý khi sử dụng chúng, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Nguồn: https://dongyloian.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *