Kim ngân hoa có thực sự chữa được bệnh chàm sữa cho bé không?

Kim ngân hoa trị chàm sữa cho bé

Kim ngân hoa (Lonicera japonica) có tên gọi khác: Nhẫn đông, song hoa, nhị hoa; là một loại cây dược liệu trong nhiều bài thuốc điều trị bệnh, trong đó có bệnh chàm sữa ở trẻ em. Cây kim ngân tắm cho trẻ cũng giúp tăng hàng rào bảo vệ cho da.

Kim ngân hoa trị chàm sữa cho bé
Kim ngân hoa trị chàm sữa cho bé

Nước hoa kim ngân có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trị chàm sữa cũng có tác dụng nhất định, nếu bé bị chàm sữa các mẹ có thể dùng nước hoa kim ngân lau vùng bị hăm hoặc cho bé uống. Cây kim ngân tắm cho trẻ đã được áp dụng nhiều từ xưa đến nay.

Bạn đang quan tâm: Kim ngân hoa có thực sự chữa được bệnh chàm sữa cho bé không

Thành phần có trong cây Kim Ngân Hoa

Kim ngân hoa có trị chàm sữa
Kim ngân hoa có trị chàm sữa

Thành phần chính có trong cây kim ngân là flavonoid:  inozit ( inositol ) , lonixerin , luteolin , lonicerin , loniceraflavon, và saponin

Tinh dầu của Hoa Kim Ngân chứa: Acid clorogenic 6% , Hoa và thân còn chứa acid isoclorogenic gồm 3 đồng phân a, b, c.

Chữa chàm sữa cho bé bằng kim ngân hoa

Khi bé bị chàm, bạn có thể rửa bằng nước lá kim ngân hoặc bôi bằng dầu hoa của kim ngân cũng không có tác dụng phụ. Nếu tình trạng chàm sữa của bé không nghiêm trọng thì có thể dùng nội tiết tố, chú ý công việc giữ ẩm cho da là tốt.

Có thể bạn quan tâm: 3 loại chàm sữa ở trẻ em và Cách chăm sóc các vết chàm sữa một cách hiệu quả

Chữa chàm sữa cho trẻ bằng nước kim ngân, bạn có thể bôi một ít kem trị ngứa có chứa thành phần kim ngân hoa. Chăm sóc da bé bị chàm là rất quan trọng, cây kim ngân tắm cho trẻ giúp giảm ngứa giảm viêm ở chàm sữa.

Ngoài ra sử dụng kim ngân hoa làm nước tắm thường xuyên cho trẻ cũng giúp da bé khỏe mạnh hơn, chống chọi được với các bệnh viêm da cơ địa, chàm sữa.

Tắm cho bé bằng kim ngân hoa
Tắm cho bé bằng kim ngân hoa

Nếu nghiêm trọng thì dùng thuốc nội tiết trong hai ngày, chú ý dùng thuốc nội tiết giảm dần, đồng thời làm tốt việc kết hợp với thuốc Đông y, nếu không bệnh chàm rất dễ tái phát, sẽ nghiêm trọng hơn.

Thành phần kim ngân hoa có trong sản phẩm trị chàm sữa nào

Kem bôi da Lợi An, kem bôi da Minh Hùng, Sữa tắm Lợi An là những sản phẩm có thành phần từ kim ngân hoa. Giúp hỗ trợ và điều trị bệnh viêm da, hăm da, rôm sảy, chàm sữa rất hiệu quả.

Một số lưu ý khi điều trị chàm sữa bằng Kim Ngân Hoa

Khi sử dụng đơn độc kim ngân hoa thì khả năng khỏi chàm sữa là thấp và lâu dài, nó chỉ hỗ trợ trị chúng khi bệnh mới khởi phát, và cần phải kiêng cữ nếu bé bị dị ứng thực phẩm.

Cây kim ngân tắm cho trẻ cần được kết hợp sử dụng với kem bôi (có thể sử dụng kem bôi da Lợi An).

Trước hết, nếu trẻ đang bú mẹ, mẹ nên lưu ý không ăn các loại thực phẩm dễ gây kích ứng như: ăn cá, dễ bị dị ứng Tôm, thịt cừu và các loại thức ăn khác, tốt nhất là không nên ăn thức ăn cay như ớt.

Cho bé mặc quần áo cotton rộng rãi để tránh ma sát làm trầm trọng thêm vết chàm. Giữ vệ sinh tay cho trẻ, thường xuyên cắt móng tay cho trẻ, đeo bao tay khi cần thiết, tránh gãi để tránh nhiễm trùng.

Có thể bạn quan tâm: Sự khác biệt giữa bệnh chàm ở người lớn và bệnh chàm ở trẻ em

Trên đây là bài chia sẻ về kim ngân hoa có trị được chàm sữa cho trẻ sơ sinh, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu con bạn đang bị chàm sữa hoặc bất cứ vấn đề nào khác, đừng ngại hãy cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp an toàn và phù hợp với bé.

Chuyên mục: Chàm sữa

Website: https://dongyloian.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *