Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi bị ho và các chứng có thể kèm theo như hắt hơi, nghẹt mũi, có đờm thở khò khè do sự phát triển của hệ hô hấp và các cơ quan khác chưa đầy đủ. Nếu đó là cha mẹ mới thì sự lo lắng của ho nhiều hơn cả, vì trước đó chưa bao giờ gặp phải, vì vậy khi phát hiện triệu chứng trẻ bị ho có đờm, ho và nghẹt mũi hoặc ho và hắt hơi sẽ rất lo lắng.

Bạn đang đọc: Trẻ 2 tháng tuổi bị ho

Trẻ 2 tháng tuổi bị ho và sổ mũi
Trẻ 2 tháng tuổi bị ho và sổ mũi

Cách trị ho cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Phương pháp tốt nhất từ tự nhiên mà mẹ không thể bỏ qua đó là sử dụng tinh dầu Lợi An. Sản phẩm giúp long đờm, loãng đờm, đào thải đờm ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên.

Các con đường đào thải đờm khi sử dụng tinh dầu Lợi An bao gồm: hắt hơi long đờm theo dịch mũi hoặc văng ra ngoài theo miệng; Đào thải theo cặn sữa khi trẻ ọc trớ sữa; đào thải theo không khí khi trẻ ho (thông thường đối với đờm đặc); đào thải theo đường tiêu hóa khi đòm long ra mà trẻ nuốt đờm) tất cả các quá trình này đều diễn ra một cách tự nhiên khi Mẹ bôi tinh dầu cho bé.

Xem chi tiết: Tinh dầu Lợi An giúp long đờm trị ho, sổ mũi cho trẻ sơ sinh

Trẻ 2 tháng tuổi ho có đờm phải làm sao?

1. Vỗ nhẹ vào lưng trẻ 2 tháng tuổi

Vỗ nhẹ vào lưng giúp long đờm cho bé
Vỗ nhẹ vào lưng giúp long đờm cho bé

Nếu trẻ 2 tháng tuổi ho có đờm, cha mẹ có thể vỗ nhẹ lưng bé để giúp trẻ thoát đờm. Vỗ lưng có thể đặt em bé nằm sấp trên đùi, với lòng bàn tay úp xuống rồi vỗ lưng từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài, lực vỗ vừa phải, thời gian mỗi lần kéo dài 3 ~ 5 phút, mỗi ngày vỗ 2 ~ 3 lần.

Phương pháp này không chỉ có thể giúp long đờm trong phổi và phế quản của trẻ, mà còn thúc đẩy lưu thông máu trong tim và phổi, có lợi cho sự hấp thụ và giảm viêm.

2. Hãy để trẻ bú nhiều sữa

Để cho bé bú nhiều sữa hơn
Để cho bé bú nhiều sữa hơn

Nếu bé ho nhiều, không khí không mang hơi ẩm qua đường hô hấp được sẽ bị mất ẩm rõ rệt, đường thở cũng sẽ xuất hiện tình trạng thiếu nước tương đối, như vậy sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng, đờm càng không dễ ho ra.

Vì vậy, thời gian này nên cho trẻ em bú nhiều sữa hơn, có tác dụng làm ấm và ẩm tốt trên cổ họng, có thể làm cho dịch tiết nhờn được pha loãng, khi ho đờm sẽ theo ra ngoài.

3. Đảm bảo thông gió tốt trong nhà

Trong nhà bạn có trẻ 2 tháng bị ho có đờm, hãy chắc chắn hãy để đảm bảo không khí trong nhà trong lành, thường xuyên mở cửa sổ để thông gió, tốt nhất là giữ nhiệt độ trong phòng giữa 20 ~ 25 độ, nhưng cần tránh gió lạnh thổi trực tiếp vào em bé.

4, Phương pháp hơi nước

Đầu tiên, hãy đun sôi nước nóng trong phòng tắm, và đóng cửa ra vào và cửa sổ, để phòng tắm đầy hơi nước, sau đó giữ cho trẻ vào trong đó trong khoảng 5 phút.

Không khí ẩm ướt từ hơi nước có thể làm ẩm đường hô hấp của bé, làm cho đờm mỏng, loãng ra do đó thuận lợi hơn cho khả năng đào thải ngoài, ngoài ra cũng có thể làm giảm hiện tượng phù nề sung huyết của khí quản và niêm mạc phế quản, làm giảm các triệu chứng ho.

5. Bổ sung chất dinh dưỡng thích hợp

Nếu bé ho dữ dội hơn, đờm cũng nhiều hơn, không nên sử dụng thuốc khi chưa có bác sĩ can thiệp, Mẹ có thể ăn để có thể bổ sung chất dinh dưỡng thích hợp cho con bú. Hoặc bổ sung bột dinh dưỡng cho trẻ dạng sữa bột, trẻ cảm thấy tốt thực sự!. Nhưng hãy lưu ý rằng thời kỳ này sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ 2 tháng tuổi, vì vậy mẹ cho con bú cần bổ sung dinh dưỡng nhiều hơn.

Bé 2 tháng tuổi bị ho và hắt hơi

Bé 2 tháng tuổi ho và hắt hơi nghẹt mũi
Bé 2 tháng tuổi ho và hắt hơi nghẹt mũi

Bé 2 tháng tuổi bị ho và hắt hơi có thể chỉ do dị vật như (hạt bụi, nước mũi,…) gây ra, trường hợp này diễn ra trong thời gian ngắn. Nhưng cũng có thể trẻ bị cúm, đường hô hấp nhiễm khuẩn, hoặc do viêm phế quản gây ra nếu trẻ bị ho lâu ngày.

Các biểu hiện của ho và hắt hơi có thể chảy nước mũi, dịch mũi gây nghẹt mũi khó thở cho bé. Nếu tình trạng này diễn ra lâu ngày có thể dẫn đến viêm xoang ở trẻ sơ sinh.

Trẻ 2 tháng tuổi bị ho và nghẹt mũi: có thể xảy ra hiện tượng ngưng thở khi ngủ, làm trẻ bật khóc, mẹ cần nhỏ nước muối sinh lý (dành cho trẻ sơ sinh) để làm loãng dịch mũi và hút dịch mũi ra.

Có thể bạn quan tâm: Ho nhiều vào ban đêm phải làm sao? 9 nguyên nhân gây ho ban đêm

Siro ho cho bé 2 tháng tuổi

Trẻ 2 tháng tuổi bị ho do viêm phế quản, phổi của trẻ yếu cần sử dụng siro bổ phổi để hỗ trợ giúp phổi khỏe mạnh hơn, cũng như là giảm các cơn ho cho bé.

Đề xuất: Siro bổ phổi Lợi An là sản phẩm từ thiên nhiên giúp trẻ tăng cường bổ phổi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn bà viết Trẻ 2 tháng tuổi bị ho và cách trị ho cho trẻ sơ sinh, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bé có một sức khỏe tốt nhanh lớn khỏe mạnh!.

Chuyên mục: Ho sổ mũi

Nguồn : dongyloian.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *