Gần đây có một số mẹ bỉm đặt câu hỏi: Trẻ nuốt đờm có sao không? Cụ thể như sau: Con bị ho một tuần nay, và giờ đây có chiều hướng nặng hơn nên được bố mẹ đưa đến cho bệnh nhi nhằm giúp giải quyết vấn nạn ho đờm.

Trong vài ngày trong phòng có điều hòa, đờm của bé tăng lên từng ngày, đến ngày thứ 4 thì đờm dính trong họng và khó khạc ra. Hai vợ chồng lo lắng, sao chuyện này càng ngày càng nghiêm trọng hơn vậy.
Bác sĩ khoa nhi trấn an tinh thần: “Không sao, đờm không phải là chuyện xấu, ngày mai sẽ tốt hơn nhiều.”

Trẻ không ọc đờm mà nuốt đờm có sao không

Đờm là gì có nguy hiểm không

Đờm là một chấy dịch nhầy của bệnh lý được hình thành do quá trình chuyển hóa nước trong cơ thể người, được chia thành đờm lành tính và đờm ác tính.

Đờm lành tính là nó có thể được cơ thể đẩy ra ngoài theo nhiều đường khác nhau (đường mũi do hắt hơi, miệng do khạc nhổ, ho hoặc đường tiêu hóa do nuốt đờm). Còn đờm ác tính sẽ theo khí mà đến nội tạng và ngoại cơ, sinh ra nhiều bệnh lạ vô cùng khó mà điều trị được.

Trẻ ho không ra đờm mà nuốt đờm

Vì vậy, khi trẻ bị ho có đờm là điều tốt, nhưng càng ho ra nhiều đờm thì lượng đờm tích tụ trong cơ thể càng ít.

Bạn đang đọc: Trẻ không nôn, khạc nhổ mà nuốt đờm có sao không

Trẻ nuốt đờm mà không khạc hay ho ra có sao không

Nhiều bậc phụ huynh thấy con em mình không thể ho ra đờm mà thay vào đó chúng nuốt đờm và lo lắng nói: “Khạc ra! Khạc ra! Rất tiếc, trẻ không thể khạc đờm ra!”

Tuy nuốt đờm có hơi mất vệ sinh nhưng do trẻ còn quá nhỏ để nắm vững những yếu tố cần thiết trong việc long đờm. Nên việc nuốt đờm sẽ không mang lại khó khăn gì cho trẻ và chúng sẽ nuốt

Chất đờm không quay trở lại như vị trí cũ mà đi vào dạ dày qua thực quản, ruột non, ruột già và cuối cùng được thải ra ngoài dưới dạng phân.

Mặc dù trong đờm có thể có một số vi sinh vật gây bệnh nhưng axit dạ dày có thể tiêu diệt các vi sinh vật này, cha mẹ không cần quá lo lắng.

Xin giới thiệu sản phẩm giúp long đờm tuyệt vời, sản phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi đặc biệt những đối tượng không có khả năng hỉ mũi, khạc đờm như ( trẻ sơ sinh hoặc người già yếu), đó là “Tinh Dầu Lợi An”

Đề xuất chi tiết: tinh dầu lợi an dùng được cho trẻ sơ sinh không

Một số lưu ý khi trẻ có đờm

Trẻ bị đỏ lưỡi, vàng và có dịch nhờn, nóng ran ở lòng bàn tay, khụt khịt, ho và có đờm. Lúc này cha mẹ hãy thật bình tĩnh, tìm cách giữ ấm cơ thể bé, quan tâm đến nhiệt độ cơ thể và chế độ ăn uống tại nhà cho trẻ.

Khi con bạn bị cảm cúm, cha mẹ rất lo lắng. Bởi vì phần lớn nguyên nhân là do chỉ nhìn thấy triệu chứng, biết tên bệnh mà không rõ nguyên nhân, chắc chắn sẽ dẫn đến tâm lý không biết phải làm sao (đặc biệt với những mẹ mới).

Trên đây chúng tôi vừa giải đáp thắc mắc câu hỏi “Trẻ nuốt đờm có sao không?”, hy vọng sẽ giúp được nỗi lo lắng của các bậc cha mẹ.

Xem thêm: 12 món ăn cho trẻ bị ho hờm, cảm cúm và một số mẹo giúp giảm cơn ho

Nếu có gì thắc mắc bạn đừng ngại mà gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn thật nhiệt tình.

Chuyên mục: ho sổ mũi

Website: https://dongyloian.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *