Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi cần ngủ bao nhiêu 1 ngày là đủ

Trẻ mới biết đi cần ngủ bao nhiêu?

Trẻ sơ sinh cần ngủ bao nhiêu 1 ngày là đủ Mỗi đứa trẻ đều có sự khác nhau, vậy những đứa trẻ sơ nhi và trẻ mới biết đi có thể cần ngủ phần nhiều hơn hoặc ít hơn những trẻ khác. Dẫu vậy, có vài giờ ngủ bình quân được khuyến nghị mà trẻ em (và người trưởng thành) cần ở mọi độ tuổi.

Những quy tắc này, được phát hiện ra trong đồ thị giấc ngủ của trẻ em mà chúng tôi trình bày sau đây, có khả năng khiến bạn hiểu được rằng con bạn đã ngủ đủ giấc mà chúng cần để tăng trưởng và tiến triển.

Khi con của bạn ngủ đủ giấc có khả năng nhận thấy đây chính là một điều tuyệt vời cho công việc là mẹ của bạn, đặc biệt là các bậc cha mẹ mới. Dường như ban ngày hôm nay của bạn lệ thuộc vào giá trị và lượng giấc ngủ của con bạn vào đêm qua (hoặc liệu trẻ có ngủ trưa tốt hay không).

Trẻ sơ sinh cần ngủ bao nhiêu 1 ngày là đủ
Trẻ sơ sinh cần ngủ bao nhiêu 1 ngày là đủ

Theo học viện khoa nhi ở nước Mỹ, không có gì ngạc nhiên khi bị ám ảnh bởi giấc ngủ của con bạn: trẻ em nhắm mắt lại đủ có hệ thống kháng thể mạnh khỏe hơn và kết quả học tập, hành động, trí nhớ và sức lực cứng cáp tốt hơn, theo học viện khoa nhi nước Mỹ.

Sau đây là chúng tôi sẽ hướng dẫn về số giờ ngủ mà trẻ em cần phải ngủ ở các lứa tuổi sự khác nhau. Hãy nên nhớ rằng mọi đứa bé đều có sự khác nhau – và một số trẻ cần ngủ phần nhiều hơn, nhưng những trẻ khác cần ít hơn. Ngủ nhiều hơn hoặc ít hơn một giờ đối chiếu với mức trung bình cũng nằm trong giới hạn thông thường đối với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.

Xem thêm: [Giải Mã] Những Bí Mật Về Giấc Ngủ Của Trẻ Sơ Sinh Mẹ Cần Biết

Khi trẻ điều chỉnh thói quen sinh hoạt, bị ốm hoặc đang chạm tới các mốc tiến triển mới, giấc ngủ của chúng có khả năng sẽ đổi khác theo. Cũng có các tình huống thoái triển giấc ngủ có chiều hướng diễn ra vào đôi khi nhiều khả năng dự báo được đối với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.

Đồ thị giấc ngủ của trẻ theo độ tuổi

Trẻ ngủ nhiều: Từ mười hai giờ đến 16 giờ hoặc hơn một ngày. Theo quy luật, trẻ em ngủ liên tục suốt ngày đêm, và em bé từng bước ngủ ít hơn và ngủ ít hơn lúc lớn hơn. Mỗi em bé đều không giống nhau, thế nên lịch ngủ của chúng cũng sẽ không giống nhau. Hãy coi đây chính là một chỉ dẫn chung :

Tuổi tác Ban đêm Ban ngày Tổng thời gian ngủ trung bình
Sơ sinh 8 đến 9 giờ 8 giờ (số lượng giấc ngủ ngắn khác nhau) 16 giờ
1 tháng 8 đến 9 giờ 7 giờ (số lượng giấc ngủ ngắn khác nhau) 15,5 giờ
3 tháng 9 đến 10 giờ 4 đến 5 giờ (ba giấc ngủ ngắn) 15 giờ
6 tháng 10 giờ 4 giờ (hai hoặc ba giấc ngủ ngắn) 14 giờ
9 tháng 11 giờ 3 giờ (hai giấc ngủ ngắn) 14 giờ
12 tháng 11 giờ 3 giờ (hai giấc ngủ ngắn) 14 giờ
18 tháng 11 giờ 2,5 giờ (một giấc ngủ ngắn) 13,5 giờ
2 năm 11 giờ 2 giờ (một giấc ngủ ngắn) 13 giờ

Trẻ mới biết đi cần ngủ bao nhiêu?

Không khác gì trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi cần ngủ nhiều nhằm trợ giúp cho tiến trình học tập và sự tăng trưởng của trẻ.

Trong lứa tuổi từ 1 đến 2, trẻ cần ngủ từ 11 đến 14 tiếng từng ngày. Sau mừng sinh nhật thứ nhất, con bạn có khả năng sẽ ngủ hai giấc (tổng số ba giờ) trong khi đó ngủ 11 giờ vào vào lúc đêm khuya.

Lúc sắp đến mừng sinh nhật thứ nhì, nhiều trẻ mới biết đi sẽ bỏ giấc ngủ ngắn thứ 2. Thời kỳ ngủ trưa còn lại nên cho chúng ngủ ban ngày khoảng hai đến ba tiếng. Vài ba trẻ mới biết đi chuyển hướng sang ngủ trưa gần một tuổi – và điều này không sao cả.

Trẻ mới biết đi cần ngủ bao nhiêu?
Trẻ mới biết đi cần ngủ bao nhiêu?

Nhiều trung tâm trông trẻ đề nghị trẻ mới biết đi bỏ giấc ngủ ngắn thứ nhì lúc chúng chuyển từ em bé sang phòng dành cho trẻ mới biết đi.

Số giờ ngủ theo độ tuổi

Tròn giấc vào vào lúc đêm khuya liên quan đến thể lực trong mọi ngành của đời sống. Nó giúp cân bằng cảm xúc, kết quả dạy dỗ, cự ly để ý và thể trạng thể chất. Nói chung, các thành viên tròn giấc có giá trị đời sống tốt hơn.

điều trái lại cũng đúng. Liên tục bỏ ngủ sẽ gây có hại cho thể trạng của bạn. Ngủ kém liên quan đến những vấn đề về hành động và vướng mắc trong học tập. Thiếu ngủ liên tục tham gia tạo ra các vấn đề sức khỏe mạn tính như tăng huyết áp , phiền muộn và béo phì. Và tuy rằng điều này có khả năng không kích thích đọc với cương vị là một đấng sinh thành thiếu ngủ , tuy nhiên nó sẽ trở thành tốt hơn.

Sau đây là Bảng hướng dẫn về giấc ngủ cho chúng ta ở mọi độ tuổi, theo National sleep foundation :

Tuổi tác Tổng giấc ngủ trung bình được đề xuất:
Sơ sinh 14 đến 16 giờ
4 đến 11 tháng 12 đến 15 giờ
1 đến 2 tuổi 11 đến 14 giờ
3 đến 5 tuổi 10 đến 13 giờ
6 đến 13 tuổi 9 đến 11 giờ
14 đến 17 tuổi 8 đến 10 giờ
18 đến 25 tuổi 7 đến 9 giờ
25 đến 64 tuổi 7 đến 9 giờ
Hơn 64 tuổi 7 đến 9 giờ

Làm thế nào để giúp trẻ ngủ ngon giấc?

Đối với em bé, trẻ mới biết đi và trẻ lớn hơn, những mẹo này có khả năng giúp trẻ ngủ ngon và đủ giấc hơn:

Hãy tuân theo một hoạt động hàng ngày. Có một kế hoạch điều độ trong ngày có khả năng giúp giấc ngủ của con bạn thực hiện hợp lý. Một hành động lặp lại nhiều lần trước khi đi ngủ nhẹ nhàng và giờ đi ngủ đồng nhất cũng cực kỳ mấu chốt. Lúc trẻ thức dậy vào vào lúc đêm khuya, hãy để đèn mờ, nói nhỏ và hạn chế sự tương tác của bạn để trẻ không tỉnh giấc triệt để.

Làm thế nào để giúp trẻ ngủ ngon giấc
Làm thế nào để giúp trẻ ngủ ngon giấc

Hãy chơi với trẻ vào ban ngày. Hoạt động thể chất và bầu không khí trong mát là điều trọng yếu để có một giấc ngủ sâu!

Tắt màn hình: Không để Tivi, laptop và các màn hình khác vào buồng ngủ của con bạn. Tắt màn hình thấp nhất một giờ trước khi cho trẻ đi ngủ.

Chuẩn bị trước mọi việc về giấc ngủ: Ác mộng, tỉnh giấc vào vào lúc đêm khuya, kinh hồn về đêm, ngáy, tắt thở lúc ngủ và thở mệt nhọc là các vấn đề về giấc ngủ nổi tiếng đối với trẻ thơ.

Tránh so sánh: Trẻ thơ thường hay ngủ riêng (kể cả anh chị em ruột), thế nên hãy nỗ lực hết mình để xác nhận và thích nghi với đòi hỏi của trẻ.

Nói với Bác sĩ của bạn: Nếu con bạn gặp điều về giấc ngủ, hãy nhờ Bác sĩ khoa nhi của con bạn cứu trợ.

Để hiểu thêm thông tin về giải pháp hỗ trợ con bạn ngủ ngon, gồm cách động viên trẻ tự dỗ giấc ngủ, hãy xem những việc căn bản về giấc ngủ cho trẻ con từ ba tháng tuổi, từ 3 đến 6 tháng , 6 đến 9 tháng và 9 đến mười hai tháng.

Để giúp trẻ xây dựng công việc hàng ngày ngủ tích cực, hãy đọc các bài ghi chép của bọn tôi về trẻ từ mười hai đến 18 tháng tuổi và 18 đến 2 năm tuổi.

Chuyên mục: Ăn ngủ

Website: https://dongyloian.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *