Viêm mũi dị ứng có chữa khỏi bằng phẫu thuật được không?

Viêm mũi dị ứng có chữa khỏi bằng phẫu thuật không

Gần đây có một số câu hỏi liên quan đến trị viêm mũi dị ứng bằng phẫu thuật cụ thể của bạn có nickname Kaichun hỏi:

Bạn đang xem: Viêm mũi dị ứng có chữa khỏi bằng phẫu thuật được không?

Viêm mũi dị ứng có thể điều trị bằng phẫu thuật không?

Hỏi: Bệnh viêm mũi của tôi rất nghiêm trọng, đặc biệt là sau khi ăn đồ cay. Có thể chữa khỏi bằng phẫu thuật không?

Viêm mũi dị ứng có chữa khỏi bằng phẫu thuật không
Viêm mũi dị ứng có chữa khỏi bằng phẫu thuật không

Câu Trả lời số 1:

Chào bạn, theo mô tả tình trạng của bạn là nên nội soi mũi kiểm tra và phát hiện dị nguyên đối với bệnh viêm mũi dị ứng, nói chung có thể dùng thuốc kiểm soát, nếu nặng hơn có thể phẫu thuật.

Phân tích điều kiện:

Bệnh viêm mũi dị ứng do cơ địa người bệnh tiếp xúc với dị nguyên. Phẫu thuật không thể giải quyết được tình trạng dị ứng. Chỉ nên cân nhắc phẫu thuật khi hốc mũi bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

Hướng dẫn:

Bạn nên đến Khoa tai mũi họng nên làm xét nghiệm dị nguyên trước. Sau khi xác định chất gây dị ứng, cố gắng tránh tiếp xúc để giảm khả năng tái phát. Nếu bạn bị dị ứng với khói bụi, hãy xem xét liệu pháp giải mẫn cảm.

Có thể bạn quan tâm: Viêm mũi mạn tính ở trẻ em dấu hiệu và cách điều trị

Câu trả lời số 2:

Chào bạn, bệnh viêm mũi dị ứng không thể điều trị dứt điểm bằng phương pháp phẫu thuật, hiện nay các phương pháp điều trị bệnh được áp dụng phổ biến và hiệu quả là liệu pháp giải mẫn cảm, dùng hormon xịt mũi và thuốc uống chống dị ứng, hoặc dùng thuốc và liệu pháp hormon xịt mũi dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Trên đây là những gợi ý về thắc mắc “Viêm mũi dị ứng có chữa khỏi bằng phẫu thuật được không?” Hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn và chúc bạn luôn vui khỏe!

Xem thêm: Tại sao bệnh viêm xoang tái phát? 3 cách phòng ngừa viêm xoang tái phát

Câu hỏi liên quan: Phẫu thuật plasma có hữu ích trong điều trị viêm mũi dị ứng không?

Câu Hỏi:

Tôi bị viêm mũi dị ứng hơn 1 năm nay chưa bị bao giờ, tháng 5 năm nay tôi đi khám ở bệnh viện thì nói là có polyp trong hốc mũi, và bên trong mũi phì đại.

Bác sĩ đề nghị phẫu thuật plasma. Vì tôi chưa tìm hiểu kỹ về công nghệ này bao giờ nên nghe nói đây là công nghệ mới điều trị viêm mũi dị ứng. Polyp có tái phát trong tương lai không? Giá bao nhiêu? Bệnh viện nào ở TpHCM có công nghệ này tốt hơn?

Trả Lời câu hỏi

Viêm mũi dị ứng bị tấn công nhiều lần là một trong những nguyên nhân phổ biến buộc phải tấn công, nếu đã có nhiều polyp, ảnh hưởng đến cấu trúc và chức năng sinh lý bình thường của khoang mũi thì nên cân nhắc phẫu thuật để kịp thời điều trị Plasma, bác sĩ tỷ lệ tái phát của polyp mũi khoảng 10%, tỷ lệ tái phát tương đối cao, không có phương án tốt để chữa khỏi triệt để.

Chào bạn, theo mô tả của bạn thì được coi là bạn bị viêm mũi dị ứng, viêm xoang và polyp mũi, bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để được chụp CT xoang mũi để nắm rõ mức độ tổn thương, sau đó mới thực hiện phẫu thuật theo các điều kiện kiểm tra.

Bệnh viện Tai mũi họng Tphcm có công nghệ tốt hơn. Về giá cả thì khi bạn tới sẽ được hướng dẫn cụ thể và được hưởng bảo hiểm y tế theo quy định.

Trên đây là 2 câu hỏi về bệnh viêm mũi có chữa được bằng phẫu thuật khỏi không?

Chuyên mục: Viêm xoang viêm mũi

Cảm ơn bạn đã ghé website: https://dongyloian.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *