Bé bị chàm sữa có phải do uống sữa bột không? Làm sao để ngăn chặn nó?

Bé bị chàm sữa có phải do uống sữa bột không

Nếu bé bị chàm sữa do dị ứng đạm sữa thì quả thực có liên quan đến sữa bột. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bé bị chàm sữa, và bạn không thể đổ lỗi hoàn toàn cho sữa bột khi trẻ bị phát chàm nặng hơn.

Vậy bé bị chàm sữa có nên uống sữa công thức, hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn giải đáp vấn đề này nhé

Bạn đang quan tâm: Bé bị chàm sữa có phải do uống sữa bột không? Làm sao để ngăn chặn nó

Sữa bột có gây ra bệnh chàm sữa

Theo nghiên cứu và quan sát rằng ở một số trẻ uống sữa bột sẽ có triệu chứng dị ứng đạm sữa, có thể dẫn đến chàm sữa hoặc gây chàm sữa nặng hơn.

Bé bị dị ứng sữa bột đạm bò
Bé bị dị ứng sữa bột đạm bò

Dị ứng đạm sữa thực chất là do hệ thống miễn dịch của trẻ phản ứng quá mức với đạm sữa bò, còn được gọi là dị ứng thực phẩm.

Chúng ta liên tưởng như thế này: Khi hệ thống miễn dịch nhầm lẫn protein sữa được tiêu thụ bình thường là kẻ thù xâm lược, nó sẽ kích hoạt một loạt các phản ứng miễn dịch để chống lại “kẻ thù”. Khi phản ứng miễn dịch quá mạnh, việc giải cứu chậm trễ thậm chí có thể dẫn đến tử vong (đây chỉ là lý thuyết).

Xem thêm: Phân biệt giữa rôm sảy và chàm sữa ở trẻ sơ sinh

Phương pháp nhận biết bé bị chàm sữa do dị ứng sữa bột:

Nếu bé bị dị ứng với đạm sữa có thể bị tiêu chảy, nôn trớ, có máu trong phân, đau bụng, chướng bụng, nổi phát ban ngoài da, dây nặng hơn cho bé bị chàm sữa,…v.v.

Biểu hiện chàm sữa ở trẻ khi uống sữa bột có thể xảy ra 2 khả năng:

Bé bị chàm sữa có phải do uống sữa bột không
Bé bị chàm sữa có phải do uống sữa bột không

Thứ nhất: Là phát ban sau đó là tiêu chảy. Sau khi uống sữa bột, da sẽ nhanh chóng mẩn đỏ hoặc nổi mẩn đỏ dày da lên (chàm), gây ngứa, đường hô hấp sau đó khó chịu, thậm chí gây viêm phế quản, có em bị tiêu chảy hết đợt này đến đợt khác.

Thứ hai: Là tiêu chảy trước rồi phát ban, sau khi uống sữa bột thì thấy khó chịu ở ruột, sau một thời gian tiêu chảy thì bắt đầu xuất hiện các nốt ban trên da, hay gặp nhất là vết chàm sữa.

Xem thêm: Chàm sữa nặng ở trẻ sơ sinh đã có giải pháp hoàn hảo

Giải pháp ngăn chặn dị ứng sữa bột gây ra chàm sữa

Trong thực tế thì không có phương pháp nào ngăn chặn dị ứng sữa bột gây chàm sữa mà các bé đang sử dụng loại sữa bột đó. Chỉ có thể thay thế loại sữa phù hợp với chúng mà thôi.

Giải pháp cho bé bị chàm sữa uống sữa bột
Giải pháp cho bé bị chàm sữa uống sữa bột

Nếu do dị ứng đạm sữa, bạn cần tránh uống sữa và các chế phẩm từ sữa mà bé đang bị dị ứng, có thể dùng sữa dê thay thế sữa bột, sữa dê hấp thu tốt hơn sữa bò, các chất dinh dưỡng đa dạng cũng đầy đủ.

Bạn cũng có thể chọn sữa bột công thức đạm thủy phân sâu. Sữa bột công thức đạm thủy phân được xử lý bằng quá trình thủy phân protease, biến các đại phân tử đạm sữa thành các mảnh nhỏ hơn, giảm các thành phần dị ứng của đạm sữa và giảm tỷ lệ mẫn cảm.

Đề xuất sử dụng kem bôi da: Kem trị chàm sữa Lợi An là sản phẩm giành đặc trị bệnh chàm sữa, cho dù chúng đang chuyển biến nặng. Mẹ hãy yên tâm đây là loại kem hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên lành tính trên da em bé, đặc biệt ở trẻ sơ sinh.

Ưu điểm thêm nữa là khi sử dụng kem bôi da Lợi An cho bé bị chàm sữa thì không cần phải thay thế sữa mà bé đang sử dụng.

Xem chi tiết tại: Kem trị chàm sữa Lợi An

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ bài viết bé bị chàm sữa có liên quan đến việc uống sữa bột, hy vọng sẽ giúp ích được cho các mẹ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì thì đừng ngại hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Chuyên mục: Bệnh Chàm sữa

Website: https://dongyloian.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *