Xưa có câu: “Gan trời, mỡ muỗi và mật chuột là 3 vị thuốc đông y có ghi chép từ xa xưa để lại nên phải xác nhận luôn khẳng định 100% là chuột có mật”.

Mật Chuột có Vị hơi đắng, thuộc tính hàn, có công dụng giúp làm đẹp da và chữa bệnh ăn uống khó tiêu. Nước mật gà cũng có thể được cho vào tai nhằm trị viêm điếc hay ù tai.

Mật chuột có tác dụng gì - mật chuột nằm ở đâu
Mật chuột có tác dụng gì – mật chuột nằm ở đâu

Về bản chất Chuột là sinh vật rất giống với người,  vì thế người ta đã thử nghiệm thuốc trên trên chuột cái trước khi mang  dùng  người. Nghĩa là chúng cũng có mật  vì thế nó có thể rất  để bạn không nhận được.

Bạn đang xem: Mật chuột có tác dụng gì – Mật chuột nằm ở đâu

Mật chuột nằm ở đâu?.

Từ trước tới giờ rất nhiều người nói là chuột không có mật vì mổ thịt nó ra không thấy túi mật nằm cạnh lá gan như các loài vật khác. Nhưng theo một số tài liệu cổ (trích thuật theo lương y Nguyễn Tử Siêu) thì khi bắt được chuột, muốn lấy mật của chúng cần buộc chặt nó lại, dội nước sôi cho chết, rạch cổ nó ra, thấy có một cái túi nhỏ sắc đỏ (không phải xanh như mật các loài vật khác) đó chính là mật của nó.

Mật chuột có tác dụng gì?

Người xưa dùng mật chuột để nhỏ mắt trị thong manh, quáng gà, nhỏ vào tai thì trị được điếc. Cát Hồng nói có thể trị được điếc lâu tới 30 năm. Nếu mới điếc, chỉ nhỏ ba lần là khỏi. Mới đầu điếc sẽ tăng nhưng chỉ trong vòng 10 ngày là kiến hiệu.

(Xem thêm Tử Siêu y thoại – NXB Khoa học xã hội, Hà Nội 1990)

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ thêm kiến  thức đông y về mật chuột, hy vọng sẽ có ích cho các bạn.

Nguồn: https://dongyloian.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *